Cách bảo quản áo thun

15/06/2018


Lucky Uniform xin hướng dẫn các bạn "Cách bảo quản áo thun giữ dáng đẹp sau nhiều lần giặt"

1. Giặt áo

-   TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN GIẶT BẰNG MÁY ĐỂ ĐẢM BẢO ÁO GIỮ ĐƯỢC HÌNH IN ĐẸP VÀ GIỮ DÁNG ÁO LÂU DÀI vì các chế độ vắt của máy giặt sẽ làm sợi vải bị yếu, gây giãn sợi vải, làm tróc hình in và các tổn hại không đáng có đến chiếc áo đồng phục của lớp.

-   Sau khi nhận áo khoảng 1 tuần, bạn mới nên mang đi giặt. Trong thời gian đó, nên để áo tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời càng nhiều càng tốt bởi áo đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo, không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.

-   Trong vòng 2 tuần đầu tiên kể từ khi nhận áo, tuyệt đối không giặt bằng máy giặt và không được ngâm áo lâu quá 5 phút trước khi giặt.

-   Lần giặt đầu tiên, bạn hãy vò tay nhẹ nhàng, giặt bằng nước lã và không có xà phòng.

-   Không nên giặt chung các áo có màu với nhau, vì đối với các loại áo có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và dính màu sang quần áo khác.

-   Nên giặt áo bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

-   Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

-   Sau khi giặt, bạn không nên vắt áo mạnh vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và dễ làm hỏng áo. Tốt nhất bạn nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2. Phơi áo và Bảo quản áo:

-   Không nên để áo ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

-   Sau khi mặc áo đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt ngay vì để lâu áo sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

-   Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu.

-   Đối với những áo có nhiều hình in, khi phơi không nên gặp 2 mặt in vào nhau, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo.

-   Nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy xệ theo chiều dọc làm mất dáng áo.

-   Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi là áo tuyệt đối không được là lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên là ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi là để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

***

Nếu áo hỏng khi giặt mạnh nhiều lần, phơi kiểu bất chấp, thì bạn hãy đặt lucky làm lại áo mới, còn không, hãy đọc bước 3 dưới đây nhé:

3. Cách khắc phục nếu LỠ bị hình in chạm dính chặt vào nhau sau khi phơi:

Khi đó, muốn hình in không bị bong rách, bạn tuyệt đối không được kéo tách các phần bị dính vào nhau, vì khi đang nguội các phần đó dính khá chắc.

Cách an toàn để không bị hỏng hình in là bạn cần làm nóng các phần dính vào nhau với nhiệt độ nóng vừa phải, phần hình đó sẽ hơi dãn ra.

Lucky Uniform khuyên bạn nên dùng máy sấy tóc hoặc máy thổi nhiệt với tốc độ chậm, làm nóng nhanh, khi thổi luồng khí nóng vào cần lắc lắc nhẹ đầu thoát gió, giúp cho hình in được nóng đều không bị chảy hoặc nhão ra.

Sau đó bạn từ từ tách hai phần dính vào nhau ra một-cách-nhẹ-nhàng-cẩn-thận.

Dưới đây là thao tác cụ thể: video đã có trên channel của Lucky Uniform, các bạn đăng ký kênh và xem thao tác nhé.

Bình luận:
Nam Vân

Nam Vân

13/08/2019

Rất hữu ích đấy nhất là đoạn cuối

Thanh

Thanh

13/02/2019

rất hữu ích để áo được bền đẹp

Viết bình luận: